Oinvoice

Quy Định Và Điều Kiện Lưu Trữ Hóa Đơn Điện Tử

Quy Định Và Điều Kiện Lưu Trữ Hóa Đơn Điện Tử

Hóa đơn điện tử được lưu trữ ra sao? Tại sao hóa đơn điện tử lại an toàn và yên tâm hơn hóa đơn giấy?

Khi sử dụng hóa đơn giấy, ngoài thủ tục rườm rà, tốn chi phí công sức thì loại hóa đơn này còn có một hạn chế lớn là dễ bị làm giả, lưu trữ phức tạp và dễ cháy, hỏng.

Hàng tháng các doanh nghiệp đều phải phát hành hàng nghìn hóa đơn cho các giao dịch mua/bán hàng. Việc phát hành hóa đơn giấy tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và rủi ro trong việc lưu trữ và quản lý hóa đơn. Để giải quyết tất cả các vấn đề trên, hóa đơn điện tử là giải pháp tối ưu, giúp đơn giản hóa hoạt động gửi/nhận và quản lý hóa đơn.

1. Quy định lưu trữ hóa đơn điện tử

Theo theo Khoản 1 Điều 11 Thông tư 32/2011/TT-BTC về lưu trữ, hủy và tiêu hủy hóa đơn điện tử nêu rõ quy định lưu trữ hóa đơn điện tử như sau:

Người bán, người mua hàng hoá, dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử để ghi sổ kế toán, lập báo cáo tài chính phải lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn quy định của Luật Kế toán. Trường hợp hóa đơn điện tử được khởi tạo từ hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử thì tổ chức trung gian này cũng phải thực hiện lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn nêu trên.

Người bán, người mua là đơn vị kế toán và tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có trách nhiệm sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin.

(Ví dụ như: bút nhớ (đĩa flash USB); đĩa CD và DVD; đĩa cứng gắn ngoài; đĩa cứng gắn trong) hoặc thực hiện sao lưu trực tuyến để bảo vệ dữ liệu của hóa đơn điện tử.

=> Dùng thử hóa đơn điện tử an toàn nhất: Tại đây

2. Điều kiện lưu trữ hóa đơn điện tử

Theo theo Khoản 2 Điều 11 Thông tư 32/2011/TT-BTC về lưu trữ, hủy và tiêu hủy hóa đơn điện tử nêu rõ quy định lưu trữ hóa đơn điện tử như sau:

Hóa đơn điện tử đã lập được lưu trữ dưới dạng thông điệp dữ liệu và phải thoả mãn các điều kiện sau:

  • Nội dung của hoá đơn điện tử có thể truy cập và sử dụng được để tham chiếu khi cần thiết
  • Nội dung của hoá đơn điện tử được lưu trữ trong chính khuôn dạng mà nó được khởi tạo, gửi, nhận hoặc trong khuôn dạng cho phép thể hiện chính xác nội dung hoá đơn điện tử đó
  • Hoá đơn điện tử được lưu trữ theo một cách thức nhất định cho phép xác định nguồn gốc khởi tạo, nơi đến, ngày giờ gửi hoặc nhận hoá đơn điện tử.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử an toàn nhất, dễ sử dụng nhất?

Được xây dựng dựa trên thông tư 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài Chính về việc sử dụng hóa đơn điện tử. Đây là 1 trong những giải pháp nhằm đẩy mạnh công cuộc cải cách thủ tục hành chính về thuế, giảm thiểu thời gian, chi phí làm thủ tục thuế cho doanh nghiệp, đảm bảo được tính bảo mật cao cho hóa đơn, không lo làm giả. Được sự đồng ý của Cục thuế Hải Phòng áp dụng phần mềm hóa đơn điện tử Oinvoice để đáp ứng nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hải Phòng.

Oinvoice tích hợp giải pháp công nghệ thông tin mã hóa bảo mật 3 lớp (SSL, mã hóa và xác thực chữ ký số doanh nghiệp, xác thực bằng tin nhắn OPP) và hệ thống máy chủ chọn giải pháp điện toán đám mây (Cloud computing) giúp nâng cao độ an toàn, bảo mật, minh bạch trong các giao dịch.

  • Dữ liệu liên quan đến hóa đơn sẽ hoàn toàn bảo mật, duy nhất và không thể bị đánh cắp
  • Các giao dịch, lịch sử về hóa đơn sẽ không thể bị giả mạo và thay đổi
  • Dữ liệu hóa đơn được mã hóa dịch ngược và chuyển mã Qr 1 lần duy nhất

Hỗ trợ cá nhân: Chúng tôi ở đây vì bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào trong giờ hành chính. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn. Tổng đài: 0225.3686954 * Email:hotro@oinvoice.vn


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ VÀ IN ĐỒ HỌA
Địa chỉ:      Số 20 Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng
Email:      hotro@oinvoice.vn
Điện thoại:      088.936.8080
Website:      https://oinvoice.vn

Khách hàng tiêu biểu: